Skip to main content

[เนื้อหา/ความเห็น] Happiness! 2 Sakura Celebration – GRAND STORY

sakuhanachan*VNHappiness2Less than 1 minute

คำเตือน

มีสปอย

เรื่องเริ่มโดยใช้ฐานจากรูทคาเรน เพียงแต่ต่างกันที่คาซึกิให้ความร่วมมือใน Project Happiness 2.0 ของสุสุโกะเพียงคนเดียว ส่วนคาเรนไม่ได้เป็นศิษย์ของสุสุโกะ

มหาจอมเวทนามทาคามิเนะ โมโตฟุยุ

พันปีก่อน โมโตฟุยุค้นพบว่าบ้านเกิดของตัวเอง มีเหตุผิดปกติที่ทุกร้อยปีจะมีครั้งนึงที่เกิดที่เกิดภัยครั้งใหญ่อย่างสงครามหรือน้ำท่วม อันมีพาวเวอร์สปอตบนเขามิซากิเป็นต้นเหตุ

แม้เขาจะไม่ค่อยสุงสิงกับคนอื่นและเอาแต่ฝึกเรื่องเวทมนตร์ เขาก็รักผืนแผ่นดินนี้และผู้คนที่อยู่ที่นี่ เขาจึงตัดสินใจว่าจะช่วยผู้คนจากภัยครั้งนี้โดยทุ่มพรสวรรค์ทั้งหมดในการสร้างชิคิโมริเพื่อจะเข้าถึงตัวพาวเวอร์สปอตและทำลายมัน
แต่ทำลายไม่ได้โมโตฟุยุจึงทำได้เพียงแค่ลดสเกลจากภัยใหญ่ จนเหลือแค่ความโชคร้ายเล็กๆ แบบอุบัติเหตุหรือโรคร้ายที่จะเกิดในรอบสิบปีแทน

แต่ในวาระแรกก็เห็นผลทันตา มีเด็กในหมู่บ้านตายซึ่งผู้คนที่ไม่รู้เรื่องของชิคิโมริจึงโทษว่าเป็นความผิดของโมโตฟุยุ เพราะดังในเรื่องฝึกเวทมนตร์และสร้างเมจิคไอเทมแปลกๆ ผลสุดท้ายคือถูกอัปเปหิออกไป

แต่ก่อนจากกัน เจ้าหญิงฮารุน้องสาวสุดที่รักที่หวังว่าทุกคนจะเข้าใจเองว่าโมโตฟุยุพยายามจะช่วยทุกคนจะขอตามไปด้วย แต่โมโตฟุยุขอให้อยู่ต่อ ซึ่งมาสารภาพว่าที่ฮารุหวังว่าทุกคนจะเข้าใจนั้นเป็นเพียงเรื่องโกหก และจะไปฆ่าทุกคนเสีย

ทางเดินชีวิตของเขาและเธอจึงถูกแยกจากกัน โดยที่ฮารุไม่เคยผ่านมือใครไปชั่วชีวิต

เจ้าหญิงฮารุกับความหวังสู่อนาคต

ระหว่างที่ฮารุยังมีชีวิตอยู่ ฮารุเริ่มคิดว่ามันต้องมีซักทางที่จะทำให้คำสาปที่เกิดขึ้นหมดไปจากรากเหง้า จึงสร้างแหวนที่เป็นเมจิคไอเทมที่มีคุณสมบัติ

  • เก็บรักษาความทรงจำของผู้ถือครอง
  • คืนความจำจากโลกอื่นไปยังผู้ถือครอง
  • มีผลกับผู้ใช้เวทมนตร์ผู้มีจิตใจดีจริงๆ เท่านั้น

แหวนวงนี้ถูกส่งต่อไปยังมิโซระโดยเทพารักษ์ฮารุ ที่ในตอนนั้นยังไม่เผชิญหน้าในฐานะระบบป้องกันของชิคิโมริ ในฐานะหลักฐานแสดงความเป็นเพื่อน แต่พลังเวทของแหวนก็หมดลงจากเหตุเมื่อสิบเอ็ดปีก่อน และตกทอดมายังคาซึกิที่เอามาทำเป็นเมจิคแวนด์ในภายหลัง

หลังจากจบเรื่องของ Project Happiness 2.0 ความทรงจำของพวกคาซึกิจากโลกรูทอื่นถูกส่งกลับมาให้พวกเขาในรูปแบบความฝัน หนำซ้ำกับมิซึกิแล้วเป็นความทรงจำของฮารุและโมโตฟุยุเมื่อพันปีก่อนอีก

เทพารักษ์ฮารุ และแหวนที่เพิ่งได้นามว่าซากุระต่างยืนยันว่าคาซึกิอาจเป็นตัวพลิกเกมในรอบนี้

อนึ่ง พลังเวทของแหวนเคยหายไปครั้งนึง แต่เริ่มกลับมามีอีกครั้งช่วงที่ซากุระเริ่มบาน แต่กว่าจะมีตัวตนในนามของซากุระก็ผ่านไปอีกพักใหญ่ เหตุที่เรียกว่าซากุระเพราะเจ้าตัวว่าซากุระกำลังบานสวย

มิคางาริ มาชิโระ

ในแต่ละเมืองมีกลุ่มที่รวมตัวกันเพื่อจัดการกิจของศาลเจ้าหรืองานเทศกาล แต่เมืองมิซากิมีอีกเป้าหมายหนึ่งคือการจัดการเหตุที่ข้องเกี่ยวกับเวทมนตร์ แต่วงแตกไปช่วงหลังของ Project Happiness เมื่อสิบเอ็ดปีก่อนแบบไม่ต้องมีข้อตกลงใดๆ มาให้เซ็น หรือคำพิพากษาจากศาล ซึ่งคนที่เข้าร่วมในตอนนั้น

  • เรย์จิ令人 พ่อของพวกคาซึกิ มีความสามารถสายเวทมนตร์สูงกว่าสุสุโกะ
  • มิโซระ แม่ของพวกคาซึกิ และคนตั้งชื่อแผน
  • มิอง
  • โอโตฮิโกะ乙彦 แฟนของมิอง
  • ทาคายูกิ พ่อของฟูโกะ ตอนนั้นเป็นรองผู้ว่าของมิซากิ
  • สุสุโกะ

สาเหตุที่วงแตกคือถูกเทพารักษ์ฮารุถล่มและความทรงจำที่ข้องเกี่ยวกับเรื่องนี้ถูกลบหายไป เว้นกับสุสุโกะ ส่วนเรย์จิและมิโซระที่รับการโจมตีเต็มๆ ก็ตายไปในตอนนั้น การตายของทั้งสองคนถูกจัดการให้เป็นอุบัติเหตุ

แต่จริงๆ เรื่องมันไม่ได้จบที่นั้น

ในตอนนั้น เรย์จิกันมิโซระจากการโจมตีของเทพารักษ์ฮารุ มิโซระเอาไว้ได้ แต่เรย์จิยังกันเอาไว้ไม่อยู่ จึงให้ฮารุและมิโซระผูกพันธะและเลี่ยงความตายมาได้ แต่ผลข้างเคียงจากพลังควบคุมเวลาของเทพารักษ์ฮารุทำให้ร่างถูกย้อนกลับมาตอนยังเด็ก ส่วนสุสุโกะก็ถูกส่งแขก ทำให้ไม่มีใครได้เห็นตัวมิโซระอีกเลย

เมื่อต้นปี สุสุโกะไปเจอตัวมิโซระที่อยู่ในสภาพเสียความทรงจำและร่างไม่มีการเติบโตใดๆ เพิ่ม ทำให้จำต้องรับมาดูแลในฐานะของมิคางาริ มาชิโระ

แต่ในตอนนั้นสุสุโกะยังไม่รู้ว่ามาชิโระเองมีแผนของตัวเองอยู่แล้ว

เรามาเพื่อต่อรอง

ทางที่จะทำให้คำสาปหมดไปจากเมืองคือการทำอะไรซักอย่างกับพาวเวอร์สปอต ซึ่งจะทำลายก็ไม่ได้

สุดท้ายก็มาลงเอยด้วยการต่อรองกับจิโยะมิซากิ千世御咲 พาวเวอร์สปอตของเมืองที่พร้อมทำตามสั่ง เพียงแค่อะไรที่มันเวิร์คสุด ในระหว่างที่คาซึกิกับสุสุโกะยังหาข้อสรุปไม่ได้ มาชิโระที่พยายามหาทางเข้าถึงโดยทำแผนที่การไหลของคลื่นวิญญาณจนเจอ จึงยื่นข้อเสนอหนึ่งภายใต้ชื่อ Project Happiness 3.0 ที่จะให้ตัวเองรวมเป็นหนึ่งกับพาวเวอร์สปอตเพื่อจะให้โชคร้ายในส่วนพันปีหมดไป การต่อรองรอบแรกจึงบรรลุผลและส่งแขกออกไป

ทำให้พวกคาซึกิต้องคิดแผนใหม่และพาตัวมาชิโระกลับมา ซึ่งแผนใหม่ถูกร่างและเสนอกับสุสุโกะจนรับร่างนี้ไปบังคับใช้

ที่เหลือคือการพาตัวมาชิโระกลับมา และการเผชิญหน้าครั้งนี้จบลงที่การใช้เวทมนตร์ระดับปาฎิหาริย์ เพื่อตัดการเชื่อมต่อระหว่างมาชิโระกับจิโยมิซากิ แต่ยังตัดได้ไม่สมบูรณ์ในครั้งแรก
คาซึกิจึงต้องมารับช่วงต่อโดยใช้เมจิคไอเทมที่สามารถใช้พลังเวทที่ถูกผนึกไว้ได้ครั้งเดียว ประกอบกับความรู้สึกของสหายทุกคนทำให้ตัดได้แบบสมบูรณ์

การต่อรองครั้งใหม่จึงเริ่มขึ้นอีกครั้ง โดยแผนใหม่นั้นคือการเปิดพาวเวอร์สปอตให้บุคคลทั่วไปเข้าชมได้ หากทำแล้วจำนวนผู้ใช้เวทมตร์และผู้ใช้เมจิคไอเทมก็จะเพิ่มขึ้น จนกลายเป็นสังคมที่เวทมนตร์กลายเป็นเรื่องปกติ จนคำสาปที่เจอแค่คนเดียวนั้นลดสเกลลงจนเหลือแค่ความผิดพลาดเล็กๆ ที่เจอกันได้ทุกคนแทน
ซึ่งจิโยะมิซากิยอมรับข้อเสนอนี้โดยที่ไม่ต้องอนุญาตใดๆ เพราะจิโยะมิซากิแค่อยู่ตรงนั้น

หลังจากการต่อรองลุล่วง ทำให้ต้องคุยรายละเอียดกันต่ออีกวัน แต่ระหว่างนั้นบุคลิคของมิโซระก็กลับมาเพราะเวลาในตัวกลับมาเริ่มเดินอีกครั้ง และกำลังจะมุ่งหน้าสู่จุดที่ควรจะเป็นคือการตาย มิโซระจึงบอกลาทุกคนที่อยู่ตรงนั้นแล้วจากไป

สู่อนาคตใหม่

แต่ทันทีที่ออกมา ชิคิโมริก็พังลงเพราะเทพารักษ์ฮารุที่อยู่กับมาชิโระจากไปด้วย และเหมือนจะตัดสินใจแล้วว่าคำสาปไม่จำเป็นสำหรับเมืองมิซากิแล้ว แต่เพราะชิคิโมริเป็นสิ่งที่ห้ามขาดสำหรับการเข้าออกพาวเวอร์สปอต ถ้าไม่มีก็เข้าไม่ได้ จึงต้องไปเอาอันที่สองที่ทำเอาไว้ตอน Project Happiness มาใช้
และเตรียมเอาต้นอ่อนของซากุระมาปลูก เพื่อเตรียมทำเป็นต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์สำหรับทำชิคิโมริขึ้นมาจำนวนมาก และการปลูกครั้งนี้เป็นการปลูกเพื่อฉลองวาระการนำพาสู่อนาคตใหม่

แต่มันก็ยังเกิดเรื่องที่เหลือเชื่อขึ้นมาอย่างนึง อย่างที่จิโยะมิซากิพาตัวมาชิโระกลับมาแบบร้อยเปอร์เซ็นต์ เพิ่มเติมที่มีความทรงจำของมิโซระและเทพารักษ์ฮารุพ่วงกลับมา

แต่นั่นก็มีปัญหาสำหรับบ้านอิจิโจคือไม่รู้ว่าจะทรีทมาชิโระยังไง

จะว่าไป ในภายหลังมาชิโระแวะมานอนบ้านอิจิโจบ้าง แต่ไม่ถึงขั้นอยู่ถาวรด้วยเหตุที่ยังเกรงใจคนในบ้าน

เนื้อหาอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

Last update:
Contributors: sakuhanachan*