Skip to main content

[เนื้อหา/ความเห็น] Kin’iro Loveriche -Golden Time- - PROLOUGE

sakuhanachan*VNKinkoiLess than 1 minute

คำเตือน

มีสปอย

รอบนี้เริ่มจากเส้นโลกคนละเส้นจากเกมหลักโดยมีจุดต่างกัน

โอโระรู้เรื่องอาการป่วยของเรียจากปากของเรียและซิลเวียเอง

เบื้องหลังจริงๆ ที่โอโระถูกอิโรเอ้มาร์ค

และโฟกัสไปที่สองนางเอกใหม่เพิ่มอีกหน่อย

หลังจากได้เกรดออกซึ่งโอโระได้ D
คามินัล น้องสาวบุญธรรมของซิลเวีย เพื่อนสมัยเด็กและเจ้าหญิงแห่งโซลติเรจจึงมาช่วยสอนการบ้านให้โอโระ และระหว่างพักก็ไปช่วยคนในหอทำความสะอาด

แต่เพราะอายากะที่มาช่วยตกเก้าอี้และโอโระรับไว้ได้ก่อนจะล้มแล้วทำโอโระหัวแตก จึงรับผิดชอบโดยการมาช่วยสอนการบ้านโอโระด้วยอีกคน และต้องปั่นให้เสร็จก่อนที่ซิลเวียจะกลับมาญี่ปุ่นไม่งั้นจะไม่เป็นอันปั่นงาน

หลังจากปั่นการบ้านวันนั้น คามินัลคุยกับโอโระว่าเกิดอะไรขึ้นระหว่างเขากับอายากะ ทำให้ต้องย้อนกลับมาคิดกันใหม่ว่าเจ้าหญิงในอิมเมจของโอโระก่อนจะมาเจอกับซิลเวียเป็นแบบไหน
ซึ่งหลังรู้จักซิลเวียจริงๆ อิมเมจก็เปลี่ยนไปเป็นไม่ต่างจากปุถุชนเท่าไหร่นัก แต่นั่นก็เป็นเรื่องของโอโระคนเดียว

99% ของคนญี่ปุ่นที่ไม่รู้อะไรเลย หนำซ้ำยังเอาความชิงชังนั้นมาลงกับเจ้าหญิงที่พวกเขาคิดว่าไม่รู้จักความเหนื่อยยาก และมี process ทำนองนี้

  • อิมเมจกันเอาเอง
  • บังเอิญมีไอ้บ้าที่ไหนก็ไม่รู้แสดงอิมเมจที่ทำให้เป็นจริงให้เห็น
  • ตัดสินว่านั่นเป็นจริง

เรื่องของสามัญชนกับคุณหนูก็เหมือนกัน เพราะไม่ได้มีตัวตนอยู่ใกล้ตัวให้จับต้อง จึงอิมเมจกันเอาเอง ฝั่งคุณหนูก็เหมือนกัน แต่พวกที่ไม่ใช่แบบนั้นอย่างคนในหอ ซิลเวียหรือคามินัล ซึ่งคามินัลว่าอายากะก็น่าจะอยู่ฝั่งพวกคามินัลที่ตัดสินจากความจริงตรงหน้ามากกว่าอิมเมจกันเอง

แต่จะว่าไป ซิลเวียมีอิมเมจของสามัญชนที่ค่อนข้างดีเพราะความทรงจำวัยเด็ก

และระหว่างนั้นคามินัลต้องถอยไปก่อนด้วยการกายบริหารจนเจ็บก้นต้องส่งตัวไปโรงพยาบาลพักนึง ทำให้อายากะต้องฉายเดี่ยวสอนจนเสร็จ

ตอนที่อายากะฉายเดี่ยวสอนช่วงที่คามินัลออกไปทำความสะอาดหอและอยู่โรงพยาบาลนั้น โอโระก็แปลกใจกับบางอย่างเช่น เปิดรามุเนะกินเป็นเพราะมีคนสอนทำให้เมื่อ 10 ปีก่อน หรือสมัยเรียนม.ต้นเคยกินบะหมี่ถ้วยครั้งแรกในชีวิต ซึ่งถ้าว่าจริงๆ อายากะก็แอบคิดว่าโอโระก็ไม่ได้แย่เท่าไหร่

ภายหลังจากที่ซิลเวียกลับมา เวลาที่เหลือก่อนคริสต์มาสจึงเป็นการอยู่กับกลุ่มเพื่อนสมัยเด็ก ซึ่งวนอยู่กับการซ้อมร้องเพลง... และเอโรยน่าที่มาแจมด้วยพลังเสียงที่เทียบเคียงได้กับไจแOนท์

ในปาร์ตี้คริสต์มาส เรียก็เซอร์ไพรซ์ด้วยการเรียกมาเต้นรำซึ่งแอบซ้อมอยู่พักนึง

และวันสิ้นปีที่สองเจ้าหญิงกลับโซลติเรจไม่ได้เพราะมีพายุเข้า จึงถือโอกาสเคาท์ดาวน์อยู่ที่หอพักโรงเรียนที่ตอนนั้นนอกจากเรีย เรย์นะ กับโอโระก็ไม่มีใครอยู่เลยแทน

แต่วันปีใหม่หลังจากไปไหว้พระและเตรียมกลับไปโซลติเรจ เรียชวนไปดูอาทิตย์ตกที่ดาดฟ้าตึกเรียน ซึ่งจากนี้ก็คงจะได้ขึ้นมาดูด้วยกันอีกบ่อยๆ

แต่ซิลเวียกลับรู้สึกว่าเคยเห็นขึ้นมาดูแล้วและน้ำตาหลั่งริน และเดินทางกลับโซลติเรจ

โอโระเอาบางเรื่องที่พอเล่าได้ไปเล่าให้จิเอกะฟัง ซึ่งจิเอกะถามว่าจำอาจังอายากะที่เคยบอกตอนเด็กว่าจะแต่งงานกับโอโระได้มั้ย ซึ่งจิเอกะว่าโอโระมีดวงกับคนชื่ออายากะและตอนม.ต้นก็มีสาวที่สนิทกันชื่อนี้ และโอโระบอกอีกว่าคืนดีกับโทเรียวไปตอนก่อนเข้าบ้านแล้ว

สิ่งที่โอโระคิดอยู่อย่างนึงคือซิลเวียร้องไห้ทำไม วันเปิดเทอมสามซึ่งกลับมาเจอกันอีกครั้ง ซิลเวียสัญญาแค่ว่าน้ำตาที่เห็นวันก่อนจะเป็นครั้งสุดท้าย จากนี้คงจะมีเพียงรอยยิ้ม

เนื้อหาอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

Kin'iro Loveriche

Kin'iro Loveriche -Golden Time-

  • PROLOGUE (คุณอยู่ตรงนี้)
Last update:
Contributors: sakuhanachan*