Skip to main content

[เนื้อหา/ความเห็น] Kin’iro Loveriche – ซิลเวีย เลอ ครูซคราวน์ โซลติเรจ ชิซัวร์

sakuhanachan*VNKinkoiLess than 1 minute

คำเตือน

มีสปอย

สมัยเด็กจนกลับมาเจอกัน

ช่วงกำลังจัดการเรื่องเอกสารให้ซิลเวียที่จะเข้าบ้านชิซัวร์ ซิลเวียมาอยู่ญี่ปุ่นพักนึงซึ่งตอนนั้นเป็นช่วงที่พวกโอโระมาเข้าแคมป์ บังเอิญไปเห็นกล่องแหวน Orohora เลยพยายามจะเก็บ แต่โอโระดันตกน้ำเลยถูกซิลเวียที่บังเอิญมาแถวนั้นช่วยผายปอด และเปิดกล่องแหวนเจอเลิฟริชมาร์คทองเลยยกให้ซิลเวีย นั่นคือจุดเริ่มต้นของความเป็นเพื่อนของพวกเขา

แต่ความเป็นเพื่อนของเรียกับซิลเวียเริ่มมาจากสัมผัสเสียงสมบูรณ์แบบ ซึ่งเรียมีออพชั่นเสริมเป็นหูดีกว่าปกติระดับที่สามารถได้ยินข้างห้องคุยกันได้

หลังจากนั้นก็ไปเล่นโน่นนี่ด้วยกัน และก่อนกลับก็สัญญาว่าจะเป็นเพื่อนกันพร้อมเคียวโระที่ส่งมาถึงมือทันเวลา

จริงๆ ตอนที่เจอกันครั้งแรกซิลเวียบอกเองว่าเกลียดสีผมตัวเองเสียด้วยซ้ำ แต่เพราะโอโระกับเรียชอบทำให้ความคิดนั้นเปลี่ยนไป

จะว่าไปคนที่แนะนำให้ซิลเวียเล่นเปียโนคือโอโระ ตอนที่แอบมาเล่นออร์แกนในโบสถ์ที่ปัจจุบันเป็นห้องดนตรี

แต่อย่างไรเสีย หลังกลับมาเจอกันอีกครั้งก็สารภาพว่าตัวเองก็ไม่ค่อยสบายใจนัก

ตั้งแต่เกิดมาในบ้านอิสตาร์ ถูกส่งตัวไปยังฝั่งชิซัวร์และอยู่ในฐานะของเจ้าหญิง ฝึกฝีมือด้านดนตรีและมารยาทการเข้าสังคมจนได้ที่ แต่ต้องมองพี่ที่อยู่บ้านอิสตาร์ในฐานะลูกน้อง นั่นคือซิลเวียที่ทุกคนรู้จัก

แต่ตัวตนจริงๆ ล่ะ? ซึ่งการมาญี่ปุ่นในครั้งนี้ ซิลเวียก็ทำใจเผื่อไว้ว่าอาจจะไม่ได้เจอกันอีกแล้ว และโล่งใจขึ้นอีกหน่อยที่ได้เจอคนที่รู้จักซิลเวียจริงๆ

แต่เรียกับโอโระบอกว่าตัวตนที่คนอื่นเห็นมันก็คือตัวซิลเวียเอง จะด้านไหนมันก็สำคัญทั้งนั้น

หลังซิลเวียมาเฝ้าไข้ให้โอโระหลังติดไข้มาจากจิเอกะ ก็เริ่มชอบซิลเวียจริงๆ เข้าแล้ว เลยตั้งเป้าว่าจะเป็นนักการฑูตเพื่อให้สมฐานะ แต่ยังติดที่ว่ายังมีคู่แข่งความรักรอให้ล้มอยู่

  • อิโรเอ้ พี่ของเอโรยน่า ฝ่ายการฑูตสุดหล่อที่ใครเห็นเป็นต้องกรี๊ด ขนาดในโซลติเรจยังมีข่าวลือว่าจะแต่งงาน แต่... จริงๆ เป็นพี่แท้ๆ ของซิลเวีย ซึ่งข้อมูลตรงนี้จัดว่าลับสุดยอด
  • ริวโซจิ เจ้าพ่อสื่อโฆษณาที่ใช้ทุกช่องทางที่เอามาเล่นได้ ระดับปั่นข่าวเรื่องหมั้นหมายกับซิลเวีย
  • โซมะ เรียโซมะคุง เพื่อนสมัยเด็กและเป็นรักแรก... แต่เพราะรู้ว่าเป็นผู้หญิงตอนที่สารภาพรักเมื่อสมัยเด็ก และอวยให้โอโระได้กับซิลเวีย

ถ้าว่ากันจริงๆ อิโรเอ้หวังว่าซิลเวียจะได้คู่ครองที่ไม่ถูกใช้เป็นเครื่องมือก่อสงครามการเมือง และเล็งโอโระไว้ไว้ในฐานะบุคคลอันตรายในเรื่องสมัยเด็กอย่างเรื่องแหวนและเรื่องตัดผม จากเรื่องนี้อิโรเอ้ก็ค้านการส่งตัวซิลเวียและวุ่นวายจนวงเกือบแตก

ซึ่งจริงๆ แหวน ซิลเวียกับเรียเป็นคนทำจากซากเปียโนโดยสัญญาว่าเอาไว้เป็นแหวนแต่งงาน

อย่างไรเสีย ตอนนั้นอิโรเอ้ก็เข้าใจผิดไปแล้วว่าโอโระหักอกซิลเวียแล้วร้องไห้จนตัดผมสั้นเพื่อตัดขาดอดีต เพราะติดละครช่วงกำลังเรียนภาษาญี่ปุ่นไปแล้ว จนมาคลายความเข้าใจผิดไปตอนเจอกับโอโระครั้งแรก

จึงเหลือริวโซจิให้ล้ม ซึ่งขนาดคามินัลเองก็บอกว่าอยู่ในจุดที่ปฏิเสธไม่ได้ว่าเป็นคู่หมั้น ต้องรอจนกว่าการเจรจากับดาราท่านหนึ่งมาเรีย เสร็จในอีกสามวันจากนั้นถึงจะจัดการได้

ซึ่งตอนเจอมาเรีย บิชอปซึ่งมาเปิดโม่งทีหลังว่าคือเรีย เพื่อนสมัยเด็กที่ในหออยู่ข้างห้องโอโระก็ปฏิเสธข่าวที่ถูกฝั่งริวโซจิปั่นไปด้วย ทำให้ต้องปั่นกันใหม่โดยการพยายามจะจูบต่อหน้าสื่อแท๊บลอยด์

แต่ถึงโอโระเข้าไปหยุดไว้ได้ ซิลเวียก็ยังมีคนให้ล้มอีก

  • จิเอกะ เด็กสาวที่อยู่กับโอโระมานานที่สุด ซึ่งจริงๆ คือน้องสาวแท้ๆ และมีโทเรียวเป็นแฟน ซึ่งพยายามทำตัวให้ดูเป็นผู้ใหญ่กว่าเพราะความซิสค่อนอ่อนๆ (?) ของโอโระ

ศึกชิงนางจึงจบที่โอโระได้รับชัยชนะและคลายความเข้าใจได้ในเวลาอันสั้น แต่ก็ต้องแลกกับที่ตัวเองเป็นข่าว กับสวนหย่อมในโรงแรมในการดูแลของบ้านโรคุอนจิไฟไหม้ไปประมาณนึงจากระบบคุ้มกันของเคียวโระ จนต้องยกเลิกการจัดแสดงไฟประดับ ซึ่งในจุดนี้ฝั่งริวโซจิเป็นคนชดใช้ค่าเสียหาย

โดยแต่งเรื่องกลบเกลื่อนให้ว่าทางริวโซจิวางแผนจุดดอกไม้ไฟแกล้งซิลเวีย แต่ข่าวรั่วถึงนักข่าว ซึ่งบังเอิญว่ามีพ่อหนุ่มที่ไม่รู้เรื่องอยู่แถวนั้น บังเอิญแตะเนื้อต้องตัวแบบกระทบส่วนคางแต่ไม่มีรอยแผล แต่ริวโซจิโดนไฟคลอกนิดหน่อย

แต่รูปที่ถูกถ่ายไว้ก็ถูกเอาไปลงในเน็ตและนิตยสารแนวซุบซิบดาราจนได้ ซึ่งคนที่รู้ว่าโอโระคบกับซิลเวียจริงๆ มีแค่จิเอกะ อัศวินที่อยู่ในสถานกงสุลและไม่มีใครแพร่งพรายไปซักพักเพราะประกาศกฏอัยการศึก... แต่ไปแกรนด์โอเพนนิ่งกับคนในโนเบิล

มาเรีย บิชอป

นักร้องเสียงเทพจนคนหมู่มากยกให้เป็นดีว่า ตัวตนจริงๆ คือโซมะ เรียเพื่อนสมัยเด็กของพวกโอโระ ซึ่งก็เพื่อนของอายากะด้วย

ต้นกำเนิดนั้นคือ ครั้งนึงเรียนึกอยากทำงานสายดนตรีเลยวานอายากะให้มาช่วยอัดเพลงให้ แต่อายากะดันเอาไปอัพลงเน็ตแล้วดังจนเรียก็หยุดไม่อยู่

ด้วยประการฉะนี้จึงได้เข้าเรียนที่โนเบิลโดยได้สิทธิ์ยกเว้นในการเข้าเรียนจนจบ และได้กลับมาเจอกับเพื่อนสมัยเด็กอีกครั้ง

เรียไม่ประสงค์อะไรไปมากกว่านั้น และเตรียมจะเฟทเอาท์ออกจากวงการหลังงานปาร์ตี้คริสต์มาสอีฟที่ซิลเวียจัด

ซิลเวียให้คอมเมนท์เกี่ยวกับการแขวนไมค์ว่า อาจจะอยู่ในสถานะที่อยากไปต่อแต่ไปต่อไม่ไหวแล้วก็เป็นได้

แต่จะว่าไป คนที่แนะนำให้เรียร้องเพลงก็โอโระอีกนั่นแหละ แล้วสัญญาว่าถ้าร้องดีขึ้นไว้ซักวันค่อยทำเพลงด้วยกัน... ซึ่งจำไม่ได้หรอก ในขณะที่มิตรสหายรอบข้างจำได้ว่ามีเด็กอีกคนนึงที่ประกาศกร๊าวว่าจะแต่งกับโอโระ ซึ่งก่อนจะได้เอ่ยชื่ออายากะก็มาขัดคอ

อดีตของอิจิมัทสึ โอโระ ฉบับชมรมเครื่องเป่า

วันนึงก่อนหน้าศึกชิงนาง จิเอกะโทรมาหาโอโระว่าจะมาหาที่หอ ซึ่งมาดูว่าอยู่สบายดีมั้ย แล้วบอกคนในหอก่อนว่าจะมีแขกมาหา ตอนนั้นเลยเอารูปตอนฉลองวันเกิดกับที่บ้านซึ่ง ณ ตอนนั้นยังอยู่ทีมเบสบอลให้ดู
ในตอนที่มาหาจิเอกะพยายามตามตัวให้ไปคืนดีกับโทเรียวซึ่งไม่รับปากว่าจะไปด้วย ซึ่งเรย์นะปะติดปะต่อเรื่องจนเกือบเป็นรูปเป็นร่าง ทำให้โอโระยอมเล่าเรื่องสมัยอยู่โรงเรียนเก่า

ในกลุ่มของชมรมเครื่องเป่านั้นมีพวกจิเอกะที่ทำวงดนตรีอยู่ ซึ่งโอโระอยากให้ไปเอาดีทางนั้นมากกว่า แต่อย่างที่ทราบจากรูทเรย์นะทุกอย่างมันเลวร้ายลงจนโอโระต้องลาออกจากฮามะนัน และผลสุดท้ายก็วงแตกเพราคนร้องนำออกจากวงและชมรมในช่วงก่อนโอโระจะมาเจอกับซิลเวีย

จึงเป็นปัญหาที่ทำให้โอโระรู้สึกว่าด้อยค่าลงไป เมื่อเทียบกับที่ซิลเวียกับเรียทำแล้วคนหมู่มากมองว่ามันเท่ มันดูดี

แต่ตอนที่เจอกันตอนโตครั้งแรก โอโระคิดว่าต้องทำอะไรซักอย่าง แล้วตัวขยับไปเองแม้ในภายหลังจะโดนกองอัศวินเป็นร้อยหิ้วมาเคลียร์ ถึงซิลเวียจะไม่รู้ว่าจะมีพรสวรรค์มั้ยแต่คิดไปแล้วว่าตอนที่ช่วยตัวเองไว้ตอนนั้นมันเท่ออก จิเอกะก็คงคิดว่าตอนที่พยายามช่วยวงตัวเองมันเท่จะตาย

ในระหว่างออกเดทกับซิลเวียบังเอิญไปเจอโทเรียวกับจิเอกะที่บังเอิญออกมาเดท ซึ่งซิลเวียลงดาบสิ่งที่โทเรียวกับชมรมเบสบอลไว้ว่ามันไม่เท่ แต่โทเรียวก็รู้ตัวดีและยังคิดว่าที่โอโระทำน่ะเท่แล้ว แต่ก็ไม่ได้คิดไว้ว่าโอโระจะทำถึงขั้นลาออก

ก่อนแยกกันก็เชิญไปงานปาร์ตี้ในวันถัดไปเป็นการชดเชยที่ทำให้แผนเดทของจิเอกะพังไปครั้งนึง และมีเซอร์ไพรซ์แก่พี่น้องอิจิมัทสึเมื่อจิเอกะบอกว่าจะกลับไปทำวงอีกครั้ง

นั่นคือคนอื่นๆ ในวงของจิเอกะกลับมารวมตัวกันอีกครั้ง ซึ่งเป็นเรื่องที่ชดเชยให้โอโระที่รู้สึกว่าที่ตัวเองทำมันไม่เท่เพราะผลที่ตามมาจากนั้น และเตรียมถูกริวโซจิทาบทามมาปั้นแทนมาเรียที่มีแผนจะแขวนไมค์

คามินัลคอมเมนท์เรื่องที่ซิลเวียทำไว้ว่า พรสวรรค์อันดับหนึ่งของซิลเวียอาจจะเป็นแค่ถ้ามีเธอใครอยู่ด้วยก็มีความสุข แต่ซิลเวียบอกว่าถ้าตัวเองมีพรสวรรค์แบบนั้นก็เพราะโอโระมอบความสุขให้ต่างหาก

และโอโระเซอร์ไพรส์ซิลเวียกลับด้วยการเต้นรำด้วยกัน ซึ่งเฉลยว่าช่วงครึ่งวันหลังโอโระเข้าชมรมเต้นรำมาระยะนึงแล้ว ทำให้อายากะที่เพิ่งแซะไปว่าน่าจะพังถึงกับเจ็บใจ แต่เรียกลับบอกว่านี่คือสิ่งที่ตัวเองเห็นในฝันและนี่แหละคือสิ่งที่ตัวเองบอกว่าสุดท้าย

จะว่าไป คามินัลให้ความเห็นเรื่องระหว่างชิซัวร์และอิสตาร์ว่าสถานการณ์ก็ไม่ได้แย่ระดับก่อสงคราม ถ้ามันจะแย่ลงก็สะเทือนกันทั้งประเทศ ซึ่งเรื่องของลูกเลี้ยงก็เป็นแผนที่วางเพื่อไม่ให้เกิดเรื่องแบบนั้น

เนื้อหาอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

Kin'iro Loveriche

Kin'iro Loveriche -Golden Time-

Last update:
Contributors: sakuhanachan*