Skip to main content

[เนื้อหา/ความเห็น] Kara no Shoujo – The Second Episode – เนื้อหาหลัก

sakuhanachan*VNKaranoShoujoAbout 1 min

คำเตือน

มีสปอย

Content Warning

เนื้อหาเกมดังกล่าวประกอบไปด้วย คดีฆาตกรรม มีบรรยายการก่อเหตุ สภาพศพ โปรดใช้วิจารณญาณในการเล่น

เช่นเดียวกับภาคที่แล้ว เนื้อหาจะอ้างอิงจากเนื้อหาสุดท้ายโดยไม่กล่าวถึง Ending แบบอื่นที่มีนับสิบแบบ

ในครั้งนี้มีหลายเรื่อง

 • มาซากิ โทโมยูกิ
 • คำสาปท่านฮินนะ (ヒンナサマの祟り)
 • คายาฮาระ ฟุยูมิ
 • สมาคมเทนเคย์ (天恵会)
 • เพื่อนสมัยเด็ก 3 คน
 • คุจิกิ โทโกะ

เนื้อหาเกมหลักเริ่มต่อจากเดโมทันทีในตอนที่มาซากิกำลังจะกรีดข้อมือเพื่อฆ่าตัวตาย แต่ยูคาริมาเจอเข้าจึงพาตัวส่งโรงพยาบาลคุจิกิ

มาซากิ โทโมยูกิ

นานมาแล้ว พ่อหนุ่มมาซากิ เคยใช้ชื่อว่าฮินางามิ อายาโตะ雛神 理人 ลูกชายของคุโรยะ ยูซึรุ黒矢 弓弦และฮินางามิ ริกะ雛神 理花 และว่าที่ผู้สืบทอดบริษัทเวชภัณฑ์ระหว่างนั้น เคยใช้ชีวิตอย่างมีความสุขกับคาเรน花恋 น้องสาวแฝด และเหล่าเพื่อนสมัยเด็กอย่างคุโรยะ นาโอริ黒矢 尚織, ฟุตามิ ยู二見 憂 และทาคามิยะ เมกุริ嵩宮 めぐり
ได้เจอกับซัทสึกิ砂月 คนที่มีกำหนดว่าจะมาแต่งกับอายาโตะ ซึ่งในตอนนั้นก็รู้แค่ว่าเป็นแขกของบ้านชิงุสะ祠草 และตกหลุมรัก

ภายหลังจากที่ซัทสึกิตาย อายาโตะก็ออกจากหมู่บ้านฮิโตกาตะ人形集落ไปเข้ากองทัพเพื่อหาที่ตาย และรอดตายกลับมาจึงเริ่มสืบเรื่องของซัทสึกิ จนเจอแขนและขาที่ถูกชำแหละในชั้นใต้ดินของโกดังและร่องรอยของอายาโกะ จนซายะที่อยู่ในนั้นมาเจอเข้าเลยมาคุยกันแบบตัวต่อตัว

แต่เพราะซายะกระทำสิ่งที่ไม่สมควร ทำให้อายาโตะหัวร้อนพลั้งมือบีบคอซายะตายแล้วหนีไปโตเกียวและใช้ชื่อมาซากิ โทโมยูกิเพื่อนร่วมกองทัพที่ป่วยตายกลางสนามรบ และอยู่แบบหลบๆ ซ่อนๆ ให้พ้นจากคนจากฮิโตกาตะ

แต่ก็มาโดนซาวาชิโระ นานาโกะ沢城 菜々子ที่เป็นคนรู้จักสมัยอยู่ฮิโตกาตะเจอตัวเข้าและพูดถึงเรื่องดูตัว เหตุที่มาซากิพยายามฆ่าตัวตายก็ประการฉะนี้

คำสาปท่านฮินนะ

ท่านฮินนะ เทพที่คนของหมู่บ้านฮิโตกาตะบูชา ซึ่งมีความเชื่อว่าถ้าบูชาของจริงคำขอนั้นจะเป็นจริง และถ้าบูชาของปลอมหรือบูชาไม่ถูกวิธีจะถูกสาปซึ่งคนของบ้านฮินางามิเท่านั้นที่บูชาของจริง

คดีนี้ก่อโดยฮินางามิ คาเรน ซึ่งมีเหตุจูงใจจากแรงริษยาที่ตัวเองเป็นมิโกะและแต่งงานกับพี่ตัวเองไม่ได้

มิโกะทุกรุ่นจะถูกเลือกจากลูกสาวที่สืบสายเลือดของมิโกะและถูกส่งตัวให้ฝั่งชิงุสะเลี้ยงดู ซึ่งซัทสึกิที่ควรจะได้แต่งก็ดันตายไปก่อน ทำให้ต้องหาคนอื่นที่มีสายเลือดของฮินางามิมาแทน ซึ่งบังเอิญเหลือเกินว่าชิซึรุเป็นคนเจ้าชู้และแอบไปปั้มลูกจนได้มาประมาณนี้

※ชื่อที่ถูกขีดฆ่าคือโดนคาเรนฆ่า

 • คามิโซโนะ มายุ
 • อิโตเสะ มิซึกิ糸瀬 みずき
 • ทาคามิยะ เมกุริ
 • โทริอิ โคฮาเนะ
 • ฟุตามิ ยู

ซึ่งคาเรนก็ควรจะอยู่ในลิสท์นี้แต่หลุดโผเพราะตั้งครรภ์ไม่ได้ และเพราะตัวเองแต่งกับพี่ไม่ได้ คนอื่นก็อย่าหวัง จึงเริ่มฆ่าไปแล้ว 3 คน และคนรับใช้อย่างคิริมุระ ยูกะที่ไม่ได้อยู่ในลิสต์เพราะเข้าใจผิด

ในขณะที่พยายามจะฆ่าโทริอิ โคฮาเนะ ก็โดนเรย์จิ อายูมุและตำรวจดักทางไว้ได้ก่อนจะถูกจับ

ส่วนมาซากิก็ถูกจับไปสอบปากคำสองครั้ง ซึ่งในครั้งที่สองมาซากิยอมเล่าประวัติจริงกับยางินุมะและเรย์จิฟัง

แต่คำสาปในอดีตล่ะ?

คือการฆ่าคนของมิโกะ天子ที่เป็นตัวแทนท่านฮินนะ โดยเป็นการปิดปากคนที่ใช้ยาของบริษัทเวชภัณฑ์ฮินางามิแล้วเกิดผลข้างเคียงโดยใช้รูปลักษณ์ของคำสาป ซึ่งการลงมือจะเป็นไปตามการมอบเครื่องบูชาของฮินางามิ และการระบำบูชาเทพของมิโกะ

นานมาแล้ว บริษัทเวชภัณฑ์ฮินางามิแจกจ่ายยาให้กับคนของฮิโตกาตะฟรีๆ และใช้พื้นที่ของฮิโตกาตะเป็นพื้นที่ในการทดลอง

แต่ในเคสของริกะนั้นคือการฆ่าเพราะริษยาชู้รักไซเซน เคย์โกะ財前 恵子 น้องสาวแท้ๆ ของอินุอิ บุนจิ戌亥 文治นายตำรวจสืบสวนคนหนึ่ง และจากนั้นก็ฆ่าตัวตาย ซึ่งในปีนั้นเป็นเรื่องที่ริกะก่อมาเองโดยไม่ได้นัดหมาย

ในภายหลังจากนั้นอินุอิก็เริ่มสืบคดีนี้จริงจัง แม้การสืบสวนถูกสั่งยกเลิกแต่ถึงแบบนั้นเขาก็ยังมาสืบที่ฮิโตกาตะเรื่อยๆ
ซึ่งปริศนาของคดีในอดีตถูกบอกผ่านปากของฮินางามิ ฮิเดโอมิในช่วงก่อนตาย

ส่วนชิซึรุถูกจับในข้อหาลักลอบทดลองใช้ยากับมนุษย์ในบ้านเด็กกำพร้าสวนลิลลี่ขาว
ถ้าว่ากันจริงๆ ชิซึรุเองก็ล้มเลิกเรื่องของการหาว่าที่คู่หมั้นไปตั้งแต่การตายของเมกุริและยูกะไปแล้ว

คายาฮาระ ฟุยูมิ

「บอกหน่อยสิคะคุณโทคิซากะ... การหวังจะได้อยู่กับคนที่รักมันเป็นบาปด้วยเหรอ...?」

นานมาแล้วเหมือนกัน คายาฮาระ ฟุยูมิเคยใช้ชื่อว่าอายาโกะ理子 ลูกสาวนอกสมรสของซายะและฮินางามิ ฮิเดโอมิที่ถูกเลี้ยงมาในสภาพแวดล้อมแบบปิดถูกขังในโกดังศาลเจ้าชิงุสะ

แต่เธอก็ไม่ได้อยู่คนเดียว เธออยู่กับซัทสึกิ皐月 ลูกสาวของ ฮินางามิ ริกะและ ชิซึรุที่ถูกเลี้ยงมากับบ้านชิงุสะ และมีกำหนดให้เป็นคู่หมั้นของพ่อหนุ่มน้อยอายาโตะคุง

ทั้งสองคนรวมกันก็เป็นพรี... ซัทสึกิ砂月และนั่นคือแผนของซายะที่ไม่อยากให้ซัทสึกิต้องมาเจออะไรที่ริกะเคยเจอ

ในวันนึงที่ได้โอกาสที่จะออกสู่โลกภายนอกจริงๆ เป็นครั้งแรก และได้เจอกับกลุ่มของพ่อหนุ่มอายาโตะ และซัทสึกิและอายาโกะก็เปลี่ยนตัวกันออกมาเรื่อยๆ แต่อายาโกะดันเกิดตกหลุมรักอายาโตะเข้าจริงๆ

ในคืนงานเทศกาล ซึ่งต้องฆ่าคาวาเสะ ซาจิโกะ ซายะบังคับให้อายาโกะฆ่า ซึ่งจำต้องทำแบบไม่เต็มใจโดยที่คิดว่าตนเป็นเงาของซัทสึกิ บาปของเธอก็เป็นบาปของซัทสึกิ

แต่ภายหลังจากนั้น รอยร้าวก็เกิดขึ้นเพราะซัทสึกิสงสัยว่าอายาโกะจะแย่งคู่หมั้นตัวเองเลยคิดจะฆ่าทิ้ง ทว่าเพราะสันชาตญาณกระมังที่ทำให้อายาโกะเผลอฆ่าซัทสึกิ และจากนั้นอายาโกะที่หลบอยู่ในโกดังดันเห็นซายะตอนที่ชำแหละแขนขาเข้า จนเคนเซย์และมิยะก็แอบให้อายาโกะหนีไปอยู่ในโตเกียว แต่มารู้ทีหลังว่ามีลูกกับอายาโตะ

ซึ่งอายาโกะเป็นคนนึงที่เป็นคนไข้ของโรคุชิกิ มาโคโตะ และทำคลอดตามปกติ แต่เพราะเธอเกิดอาการพยายามจะฆ่าลูกที่ตอนนั้นตั้งชื่อว่าซัทสึกิ เลยเข้ารับการบำบัดจิตกับมาโคโตะและได้ตัวตนใหม่ในนามของคายาฮาระ ฟุยูมิ

ส่วนลูกสาว มาโคโตะก็เอาไปส่งบ้านเด็กกำพร้าในการดูแลของลัทธิเซนริเคียว แต่หลังจากนั้นฟุยูมิก็ไม่รู้ชะตากรรม เพราะตอนที่เธอจะไปรับกลับมาเลี้ยง บ้านเด็กกำพร้าแห่งนั้นก็ปิดตัวไปแล้วและได้ยูคิโกะมาเลี้ยงแทน

ก่อนหน้านี้ฟุยูมิทำงานอยู่บ้านเด็กกำพร้าหลายที่ และถูกชวนให้มาทำงานที่สวนวาคาบะ若葉園ที่กลุ่มเทนเคย์ดูแล

กว่ามาซากิกับฟุยูมิจะมารู้ตัวจริงกันและกัน ก็เรื่องของยูคิโกะนี่แหละ แต่ถึงจะรู้ถ่านไฟเก่ามันก็ไม่ถูกจุดขึ้นมา ความสัมพันธ์ของทั้งสองคนจึงเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน

สมาคมเทนเคย์

ร่างปัจจุบันลัทธิเซนริเคียว千里教ซึ่งก่อนหน้านี้ก็ใช้ชื่อกลุ่มเทนเคย์天恵ノ会 ก่อตั้งโดยชิงุสะ มิจิโอะและนำธรรมเนียมหนึ่งจากในฮิโตกาตะมาใช้เพื่อหาเงินและตายช่วงหลังสงคราม

สมัยที่เปลี่ยนชื่อเป็นเซนริเคียวมีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีฆ่าหั่นศพต่อเนื่องที่อุเอโนะ ซึ่งทาคาชิโระ ชูโก, อาโอกิ โทจิ และยางินุมะมีส่วนในการปิดคดีและกวาดล้างลัทธินี้

แต่ในภาคนี้ก็กลับมาโดยโอริเบะ โทคิฮิโระที่เป็นสมาชิกตั้งแต่ร่างแรกสุด ซึ่งฟุยูมิ และนาโอริทำงานอยู่ภายใต้กลุ่มนี้แต่ไม่ได้นับถือลัทธินี้

ซึ่งเรื่องของมิโกะผู้ส่งสาร託宣の御子ที่ว่ามีพลังพิเศษมีมาตั้งแต่สมัยแรกๆ ซึ่งแม้จะมาตั้งใหม่เป็นกลุ่มเทนเคย์แนวคิดนี้ก็ยังอยู่ ซึ่งคนที่จะโปรดิวส์ให้เป็นมิโกะก็ยูคิโกะ

กับฟุยูมิมีความเกี่ยวข้องกับลัทธิในเรื่องที่เลี้ยงดูยูคิโกะของลัทธิ และได้เงินค่าเลี้ยงดูไปหลังยูคิโกะตัดสินใจจะเป็นมิโกะ

แต่หลังยูคิโกะเข้าไป ลัทธินี้ก็วงแตกเพราะ

 • โอริเบะ ถูกยูคิโกะฆ่า
 • อุทสึงิ ถูกนานาโกะฆ่าเพื่อล้างแค้นในเหตุที่อดีตเคยซื้อบริการ ในสมัยที่พ่อบังคับให้ค้าประเวณีและทำกิจกรรมทางเพศจนทำให้มีลูกไม่ได้

ฟุยูมิได้รับคำแนะนำจากยางินุมะว่าให้เอาเงินซื้อบ้านเด็กกำพร้าสวนวาคาบะที่ตัวเองดูแลอยู่ และเงินที่เหลือก็เอาไปให้เคียวโกะที่ติดหนี้กับกลุ่มเงินกู้ที่เกี่ยวข้องกับกลุ่มเทนเคย์

อนึ่ง นาโอริทำงานมาตั้งแต่สมัยที่ยังเป็นเซนริเคียว และอยู่ในเหตุการณ์ฆ่าตัวตายหมู่ของเด็กในสวนลิลลี่ขาว白百合の園

ส่วนเรื่องสมัยเซนริเคียวลองไปซื้อ カルタグラ 〜ツキ狂イノ病〜 ที่ชูโกเป็นพระเอกมาเล่นดู

เพื่อนสมัยเด็ก 3 คน

คายาฮาระ ยูคิโกะ ลูกสาวของชิงุสะ มิจิโอะ และโอริเบะ ชิซึกะ มียูคิโอะ雪緒เป็นพี่แฝด... แต่ยูคิโอะถูกยูคิโกะฆ่า

เดิมที ยูคิโกะถูกส่งตัวไปสวนลิลลี่ขาวเพื่อฝึกให้เป็นมิโกะตามธรรมเนียมหนึ่งของลัทธิ

แต่เพราะว่ามีเหตุฆ่าตัวตายหมู่เกิดขึ้น ทำให้บ้านเด็กกำพร้าแห่งนั้นถูกปิดตัว ฟุยูมิมารับยูคิโกะไปเลี้ยงในฐานะลูกบุญธรรม

ก่อนจะย้ายมาเรียนที่โอบะ มีข่าวลือว่ายูคิโกะฆ่าเพื่อนคนหนึ่งไปซึ่งจริงๆ แล้วคืออุบัติเหตุ

ยูคิโกะมีอาการป่วยทางจิตอย่างนึง หากฆ่าหรือทำร้ายคนอื่นไปยูคิโกะจะเลียนแบบบุคลิคของคนๆ นั้น และล๊อคความทรงจำช่วงนั้นเอาไว้ให้เห็นในรูปแบบความฝัน ซึ่งยูคิโกะฆ่ายูคิโอะ เห็นเพื่อนคนนั้นตายต่อหน้าและฆ่าโอริเบะ ทำร้ายเคียวโกะ

และพยายามจะฆ่ายูคาริ แต่ชิโรซากิ มิจิรุ หยุดยูคิโกะไว้ได้ บุคลิคดั้งเดิมและความทรงจำของยูคิโกะจึงกลับมา

แต่ถึงกระนั้นก็ถูกจับในข้อหาที่ฆ่าโอริเบะ และถูกส่งตัวเข้ารักษาในโรงพยาบาลเพราะมีอาการป่วยทางจิต

ชิโรซากิ มิจิรุ ลูกสาวของอายาโกะ และอายาโตะ นามที่อายาโกะตั้งคือซัทสึกิ ที่มาโคโตะส่งตัวไปบ้านเด็กกำพร้าเพราะอายาโกะเลี้ยงไม่ไหว และมีพฤติกรรมที่พยายามฆ่าลูกตัวเอง

หลังจากนั้นก็เจอกับยูคิโกะ, ยูคิโอะ และโคฮาเนะ วันแสนสุขในการทดลองยาจากบริษัทเวชภัณฑ์ฮินางามิดำเนินไปเรื่อยๆ จนไปเห็นยูคิโกะฆ่ายูคิโอะเข้า ทำให้มิจิรุช็อคจนควักลูกตาออกข้างนึงเพราะเห็นในสิ่งที่ไม่สมควรเห็น และถูกส่งตัวเข้ารักษาในโรงพยาบาลคุจิกิ

หลังจากบ้านเด็กกำพร้าปิด บ้านชิโรซากิรับไปเป็นลูกบุญธรรมก็จริงแต่ไม่มาดูแล จนหลังฟุยูมิซื้อสวนวาคาบะมาจึงรับมาดูแลเอง

โทริอิ โคฮาเนะ ลูกคนนึงของชิซึรุ และโยชิโนะ มิโดริ ที่เคยอยู่ในบ้านเด็กกำพร้าเดียวกับพวกยูคิโกะ ถูกบ้านโทริอิรับมาเลี้ยงในช่วงก่อนที่บ้านเด็กกำพร้าถูกปิด
และเพราะผลจากการทดลองในสมัยเด็กทำให้ความทรงจำช่วงนั้นเลือนลาง

แอบชอบยูคิโอะ แต่รับการตายของยูคิโอะไม่ได้ และเบลอเอาว่าคนอื่นไม่ยอมให้เจอ แต่พลังมิตรภาพสุดท้ายก็เริ่มยอมรับความจริง และรอวันที่ยูคิโกะถูกปล่อยตัว

คุจิกิ โทโกะ

และนี่คือคำถามชิงมงกุฏนางงามจักรวาล... โทโกะไปไหนแล้ว

มามิยะ ชินจิเขียนร่างแรกของนิยายแกะพูลกาทริโอ้プルガトリオの羊 ส่งสำนักพิมพ์ที่พิมพ์งานของเขาให้ในปีโชวะ 30 ซึ่งเป็นช่วงก่อนที่จะก่อคดี

ในระหว่างการหลบหนีของชินจิที่ไปพร้อมกับร่างของโทโกะที่ถูกยาสุทาดะตัดแขนขาเพื่อยื้อชีวิตเอาไว้ ซึ่งสันนิษฐานกันว่าถูกนาโอริฆ่าหลังเขียนเสร็จ หรือฆ่าแล้วเขียนต่อเองจนจบ

และบังเอิญเหลือเกินว่าโทโกะตั้งท้องลูกที่มีกับเรย์จิ แต่ทันทีที่ผ่าคลอดโทโกะก็ตาย ส่วนลูกนานาโกะและนาโอริรับไปเลี้ยงต่อ โดยระหว่างที่นานาโกะกำลังทำงานก็ฝากให้ฟุยูมิดูแล

วันนึงนานาโกะถูกมาซากิและฟุยูมิพบในสภาพที่พยายามจะฆ่าตัวตายโดยการกินยาเกินขนาด และพบคราบเลือดที่อยู่ในห้องมานานระดับนึง ซึ่งก่อนที่นานาโกะจะถูกจับ ก็เอาลูกให้นาโอริไปดูแลต่อ

ซึ่งกว่าเรย์จิ โทจิ มาซากิและทีมสืบสวนของยางินุมะจะไปถึง ศพของโทโกะก็กลายเป็นโครงกระดูกไปแล้ว

เนื้อหาอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

Kara no Shoujo (殻ノ少女)

Kara no Shoujo - The Second Episode (虚ノ少女)

Last update:
Contributors: sakuhanachan*