Skip to main content

[เนื้อหา/ความเห็น] Otome ga Musubu Tsukiyo no Kirameki – ชิโนโมริ สุสุกะ

sakuhanachan*VNOtomeSeriesLess than 1 minute

คำเตือน

มีสปอย

「ตายจริง เห็นดิฉันแบบนี้แล้วจริงๆ ก็เอาแต่ใจอยู่นะ?」

รองประธานสภานักเรียนและรักษาการประธานสภาสืบจากเพื่อนที่ซี้สุดอย่าง สึกิชิโระ มิคุ月代 未來 คนที่ได้รับเลือกให้เป็นลูน่าและประธานสภานักเรียนลาออกจากเมย์เก็ตสึโดยไม่ได้ให้ใครรับช่วงต่อแทน ด้วยเหตุนี้เองที่ทำให้สุขภาพของสุสุกะแย่ลงไปครั้งนึง

สุสุกะตัดสินใจแจ้งว่านักเรียนทุกคนมีสิทธิ์เข้าร่วมในวันที่สองของงานโรงเรียนได้... แต่สถานการณ์ก็ไม่ได้เป็นไปในทางที่ดีขึ้นเท่าไหร่ รันจึงเรียกนางิสะกับโคโคโระมาคุยด้วย ซึ่งความเห็นหนึ่งที่พวกนางิสะเก็บมาได้ก็ประมาณนี้

  • ไม่เข้าใจว่าจะเข้าร่วมยังไง
  • บรรยากาศมันทำให้ห้องเครเซนท์เข้าร่วมด้วยลำบาก
  • คนในห้องเครเซนท์ไม่ค่อยมีอะไรที่เป็นชิ้นเป็นอันพอที่จะไปเข้าร่วม

ซึ่งเรื่องคับข้องใจจากเครเซนท์ก็เยอะกว่าที่ทางสภาคาดเอาไว้เสียอีก

คืนนั้น โทยะไปหาสุสุกะที่ห้องเพื่อกะคุยเรื่องงานโรงเรียนต่อ โดยเรื่องที่อยากรู้คือเจ้าตัวอยากทำอะไร แต่ผลที่ได้กลับคือเจ้าตัวก็ไม่รู้ และเหมือนลังเลที่จะเคลื่อนไหวเองขนาดแค่จะประกาศเรื่องงานโรงเรียนยังต้องใช้โพยของชิซึเนะอยู่เลย
ขนาดชิซึเนะเองยังบอกให้เอาแต่ใจกว่านี้หน่อยก็ได้ ผลสุดท้ายคือโทยะเข้าออกห้องสุสุกะทุกคืนเพื่อช่วยกันคิดว่าจะเอายังไงกันดี

แผนแรกที่ออกมาคือวงน้ำชาในงานโรงเรียนวันที่สอง แต่เท่าที่คุยกันในสภาพบว่าไม่น่าจัดทัน

หลายวันผ่านไป คนของห้องเครเซนท์ก็เริ่มทยอยมาทำเรื่องเข้าร่วมในวันที่สองเยอะขึ้น แต่สภาพของตัวชิซึเนะเริ่มไม่สู้ดีนัก สุสุกะเลยให้ไปนอนพักก่อน
ในระหว่างที่เข้าออกห้องสุสุกะนั่นแหละที่โม่งขาด แต่ตัวสุสุกะก็ไม่ได้คิดมากเท่าไหร่เพราะเจ้าตัวตกหลุมรักโทยะเข้าแล้ว

ในช่วงก่อนงานโรงเรียนสองอาทิตย์ มีผู้ที่จะเข้าร่วมมาขอคำปรึกษาจากสภานักเรียนเยอะมาก รันจึงเสนอไอเดียเปิดห้องรับคำปรึกษาโดยรัน โทยะ และสุสุกะจะเป็นคนดูแลตรงนี้เอง

「งั้นคุณยูกิ ไว้ค่อยต่อจากตรงนี้ทีหลัง...」

「ไม่มีต่อดิ!? ป่ะ ท่านสุสุกะก็ไปนั่งที่ตัวเองเถอะ」

「ตายจริง? ดิฉันไม่ได้นั่งกับคุณยูกิเหรอคะ」

「พูดอะไรออกมาเนี่ย เราก็มีกันแค่สามคน ก็ต้องแยกย้ายกันไปออกหน้าอยู่แล้วสิ?」

「เอ๋!? แต่ดิฉันคนเดียวก็...」

ในวันแรก สุสุกะที่ตอนแรกมีท่าทีว่าเหมือนจะไม่ไหวก็รับคำปรึกษาได้ลื่นไหลผิดจากที่คาดกันไว้ จนมาถึงวันที่สองที่รันลองให้สุสุกะทำงานคู่กับโทยะดูบ้าง สิ่งที่รันคิดอยู่คือนี่ไม่ใช่แค่การเชื่อใจแต่เป็นการพึ่งพา ถ้าปล่อยให้สุสุกะพึ่งคนอื่นต่อไปเรื่อยๆ ก็จะตั้งตัวคนเดียวไม่ได้ โทยะจึงเตือนสุสุกะในคืนนั้น

และการเปิดห้องรับปรึกษาก็ผ่านไปด้วยดีจนช่วงโค้งสุดท้าย เพื่อนร่วมชั้นของสุสุกะมาขอคำปรึกษาเรื่องที่จะทำอะไรซักอย่างเพื่อรุ่นน้องที่พยายามในงานโรงเรียน เรื่องวงน้ำชาจึงถูกยกมาอีกครั้งและเริ่มเตรียมการอย่างเร่งด่วน

แล้วงานโรงเรียนวันที่สองก็ปิดฉากไปด้วยที่ชิซึเนะได้รับเลือกให้เป็นลูน่า และในตอนนั้นเองที่สุสุกะต้องทึ่ง
เพราะจากนี้คือเซอไพรซ์จากรันและนักเรียนทุกคนที่เตรียมการสำหรับงานโรงเรียนเพื่อตอนแทนสุสุกะที่พยายามมาถึงตอนนี้ และชิซึเนะบอกอีกว่าตอนนี้ไม่ใช่แค่รักษาการประธานอีกแล้ว แต่เป็นประธานจริงๆ

วันต่อมาในการส่งปลอกแขนตำแหน่งประธาน ชิซึเนะบังเอิญเจอข้อความที่มิคุทิ้งไว้ให้สุสุกะ ซึ่งสุสุกะอยากให้มาบอกตรงๆ แต่ชิซึเนะว่าขนาดคนแบบมิคุก็มีจุดที่ตัวเองยังอายอยู่

และท้ายที่สุด โทยะถูกแต่งตั้งให้เป็นรองประธานเพราะทำงานใกล้ชิดสุสุกะที่สุด แต่เดี๋ยวนะโทยะกับรันย้ายมาเรียนระยะสั้นไม่ใช่เหรอ? ทำไมยังอยู่ที่เมย์เก็ตสึล่ะ

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

Last update:
Contributors: sakuhanachan*